ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Boyzite1011

หน้า: [1]
1
PEAKMETER ดิจิตอลมัลติมิเตอร์ วัดไฟ รุ่น PM18C
PEAKMETER Digital Multimeter PM18C
รายละเอียดดูหน้าเวป คลิก http://bit.ly/2WWs0Kt
สอบถาม สั่งซื้อ LINE @buybatt เล่นมือถือ คลิก http://nav.cx/j7fzwGe
12V 10A 1210D Suoer คลิก http://bit.ly/2FTz2VD
12V 30A A03 -1224 Suoer มาแทน A02 คลิก http://bit.ly/2MHNPqb
12V 40A MH1240A Suoer มาแทน DC1240A คลิก http://bit.ly/34DdB6K
True RMS AC / DC Voltage Resistance Capacitance Frequency Temperature NCV Tester
 
คุณสมบัติทางเทคนิค

  • วัดอุณหภูมิได้มีสายวัด
  • NCV ตรวจหาจุดที่มีไฟฟ้าได้ ทดสอบแรงดันแรงดันไฟฟ้าแบบไม่สัมผัส
  • LIVE ตรวจหาสาย Line ไฟได้
  • ไฟฉาย LED ด้านหลังเครื่อง
คุณสมบัติเด่น
- วัดไฟไม่ต้องสัมผัส NCV แสดงความแรงไฟผ่านจอ LCD
- Live circuit detector
- วัดอุณหภูมิได้ ใช้พรบแยก มีให้ในชุด
- ความแม่นยำระดับ True RMS
- ความละเอียดในการอ่านค่า 6000 ตำแหน่ง
- วัดความถี่ 10 MHz ( ใช้งานไฟฟ้ารถยนต์ )
- ไฟฉายสำหรับส่องหน้างาน
- วัดค่า C ได้ 100,000 ไมโครฟารัด (uF)
- วัดอัตราขยายทรานซิสเตอร์
- ช่องเก็บสายวัด
 


เครดิต : http://bit.ly/2AugVDR

Tags :  เครื่องวิเคราะห์แบตเตอรี่,ปรอทวัดน้ำกรด

2
การใช้เข็มขัดพยุงหลังให้ถูกรวมทั้งเหมาะสม

เข็มขัดพยุงหลัง(back support) เป็นอุปกรณ์ที่พวกเราประสบพบเห็นได้ทั่วไปตามตลาดและเป็นเครื่องมือที่จำเป็นมากสำหรับคนที่จำเป็นต้องปฏิบัติงานชูของ หามของพนักงานขับรถ หรือแม้กระทั่งในคนเจ็บที่ผ่าข้างหลังหลายๆคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ขาดเจ้านี่ไม่ได้ ใส่แล้วสบายหลังดี ถ้าหากไม่ได้ใส่จะรู้สึกปวดข้างหลัง เจ็บป่วยหลังดำเนินงานลำบาก หากท่านมีความรู้สึกแบบที่ว่ามาละก็ ขอบอกเลยว่าคุณอาจมีภาวการณ์กล้ามข้างหลังฝ่อ หรือภาวการณ์กล้ามเมื่อยล้าเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วซึ่งภาวะดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นบางทีก็อาจจะมิได้อันตรายอย่างยิ่งเว้นแต่เพียงแค่รู้สึกปวดหลังเมื่อเข็มขัดพยุงหลังมิได้ใส่ back support แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปนานหลายปีการเสี่ยงที่จะเกิดโรคกระดูกสันหลังเสื่อมหรือหมอนรองกระดูกสันหลังทับเส้นประสาทจะตามมาในอนาคตได้

เข็มขัดพยุงหลังทำให้ปวดหลังได้ไหม?

ก่อนจะชี้แจงเนื้อหาอยากให้รู้เรื่องคอนเซ็ปของร่างกายแบบง่ายๆก่อนว่า “ถ้ามิได้ใช้นับว่าคือส่วนเกินต้องกำจัดทิ้ง” เปรียบง่ายๆว่ากล้ามคนเราก็เปรียบได้เสมือนดั่งตุ่มใบหนึ่งที่สามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ต
ามการใช้งาน ถ้ามีคนมาใช้บริการตักนํ้าในโอ่งน้ำเยอะๆเจ้าโอ่งน้ำใบนั้นจะรู้ตัวว่าตัวเองเป็นที่เรียกร้องมากจึงขยายตัวเองให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับปริมาณนํ้าให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ผู้ที่มาตักนํ้าจะได้ตักนํ้าได้โดยตลอดเข็มขัดพยุงหลัง แต่ว่าในเวลาเดียวกันถ้าหากมีคนมาใช้บริการตักนํ้าในโอ่งใบนั้นน้อยมากๆหรือแทบไม่มีผู้ใดมาตักนํ้าในโอ่งน้ำกันเลย
เจ้าโอ่งน้ำใบนั้นก็จะปรับตัวให้เหมาะสมกับเหตุการณ์ที่เป็นอยู่นั่นคือการลดขนาดตัวมันเองให้เล็กลงก็ในเมื่อปลอดคนมาตักนํ้ากับฉันเยอะๆแล้วจะให้ฉันขยายตัวเองให้ใหญ่เพราะเหตุไร

กล้ามเนื้อหลังที่เราใส่เข็มขัดพยุงหลังช่วยอยู่เสมอเวลาก็เหมือนกันเจ้าเข็มขัดพยุงหลังของเราพอๆกับว่ากล้ามเนื้อรอบๆหลังนั้นใช้แรงน้อยลง เนื่องจากว่ามีเข็มขัดช่วยประคองอยู่ แล้วก็เมื่อพวกเราทำเป็นนิสัยชอบใส่ back support อยู่ตลอดเวลา ร่างกายเราจึงปรับนิสัยโดยการให้กล้ามเนื้อข้างหลังนั้นมีขนาดเล็กลง
มีมวลกล้ามเนื้อน้อยลง(ลดขนาดโอ่ง) เพื่อให้สารอาหารไปเลี้ยงรอบๆนั้น เมื่อเป็นแบบนี้นานๆเข้าจะพบว่าความแข็งแรงแล้วก็กำลังกล้ามเนื้อของเราลดลงไปอย่างมาก ช่วงเวลาเดียวกันก็ยังคงต้องรับนํ้าหนักจากร่างกายอยู่เสมอเวลาในเมื่อใช้งานกล้ามข้างหลังมากมาย แม้กระนั้นแรงไม่มี มันเลยเกิดอาการปวดขึ้นนี่เลยเป็นจุดเริ่มต้นของอาการปวดหลังนั่นเองและก็ถ้าเกิดยังไม่ได้รับการปรับแต่งที่ถูก (เพิ่มความแข็งแรงกล้ามเนื้อ) ก็จะมีผลให้กำเนิดอาการปวดข้างหลังเรื้อรังและมีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดโรคกระดูกสันหลังเสื่อมและโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทตามมาอีก

วิธีการใช้ back support ที่ถูกต้อง

ถึงแม้ว่าเราจะพูดว่าการใส่ back support จะเป็นสาเหตุหนึ่งที่กระตุ้นให้เกิดอาการปวดหลังจนกระทั่งบางคนบางครั้งอาจจะกลัวเลิกใช้แล้วเอาไปโยนทิ้งกัน แต่ว่าอันที่จริงแล้วพวกเรายังสามารถมันใช้ได้ตามปกติแต่ว่าให้มองตามความเหมาะสมมากยิ่งกว่าคือ ใช้เมื่อจำต้องเข็มขัดพยุงหลังยกของหนักใช้เมื่อจะต้องทำกิจกรรมที่ก้มๆแหงนๆใช้เมื่อต้องนั่งรถยนต์เดินทางไกลแล้วปวดหลัง ซึ่งเมื่อทำกิจกรรมดังที่กล่าวมาข้างต้นเสร็จแล้วให้ถอดในทันที หรือในกรณีมีความสำคัญจำเป็นต้องใส่ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆจริงๆก็ไม่ควรใส่นานเกิน 2 ชั่วโมง แต่ว่าก็มีข้อยกเว้น ดังเช่นว่า ในกรณีผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดข้างหลังมาจำเป็นที่จะต้องใส่ back support เพื่อช่วยประคองหลัง แล้วก็ลดปวดตราบจนกระทั่งจะฝึกกำลังกล้ามข้างหลังให้แข็งแรงก็เลยจะถอดออกได้ อ่านมาถึงนี้ผู้คนจำนวนมากคงแอบโต้แย้งอยู่ในใจว่า จะให้ทำอย่างไรละ หากไม่ใส่ก็ปวดอยู่ดี ปวดกระทั่งทำงานไม่ได้เลย" ทุกปัญหามีทางออกเสมอโดยมี 2เข็มขัดพยุงหลัง แนวทางดังนี้ คือ

1) เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เป็นต้นว่า จากเดิมที่เคยนั่งดำเนินการติดต่อกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมงก็เปลี่ยนแปลงโดยลุกขึ้นยืนแปลงอิริยาบททุกๆ1 ชั่วโมงเพื่อลดภาระงานของกล้ามเนื้อข้างหลัง หรือกรณีที่ถูกใจก้มหลังชูของ
ให้เปลี่ยนเป็นนั่งยองๆกับพื้นแล้วชูของแทน เพื่อคุ้มครองปกป้องและลดภาระงานของกล้ามหลังไม่ยืนเบี่ยงตัวส่งของหรือชูของซึ่งถ้าหากเราเปลี่ยนแปลงความประพฤติทำร้ายข้างหลังเราให้ลดลงได้ มันก็ทำให้ลักษณะของการปวดข้างหลังพวกเราไม่แย่ลงไปกว่าเดิมเข็มขัดพยุงหลัง
2) บริหารร่างกายบริหารกล้ามเนื้อข้างหลังยังจำเรื่องโอ่งกันได้ไหม คนที่ใส่ back support เป็นระยะเวลาที่ยาวนานจนกระทั่งปวดหลังก็เปรียบได้ดั่งโอ่งน้ำใบเล็กที่รับสารอาหารได้น้อย ใช้แรงงานได้ลดน้อยลง ด้วยเหตุนั้น เราต้องเพิ่มขนาดโอ่งน้ำ และวิธีการมันก็มีอยู่อย่างเดียวคือการบริหารร่างกายแล้วก็การออกกำลังกายก็ไม่ควรบริหารร่างกายหนักราวกับคนปกติทั่วๆไป ก็แค่เป็นการบริหารกล้ามหลังให้ได้ใช้งานเท่านี้กล้ามหลังของท่านก็จะค่อยๆกลับมาแข็งแรงขึ้น

Tags : เข็มขัดพยุงหลัง บล็อคหลัง

หน้า: [1]