ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - SEO.0809955900

หน้า: [1]
1
กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบถ้วนเบนซินแล้วก็ดีเซลลุยยุโรป
 

 
All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นอาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา
 
หัวใจเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์แบบใหม่ปัจจุบันนี้มีทั้งยังเครื่องจักรกลเบนซิน 2 รุ่นและก็น้ำมันดีเซลอีก 1 รุ่น พวกเรามาดูกันที่เครื่องยนต์น้ำมันดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและก็ 2.2 ลิตรของเดิม ผลิตกำลังวังชา 116 แรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 270 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,600 รอบต่อนาที ความประหยัดและมัธยัสถ์น้ำมันเหนือชั้น 21.2 กม.ต่อลิตร ปลดปล่อยมลพิษไอเสีย 130 กรัมต่อกม.
 

 

 
 
 
ขุมพลังดีเซลแบบใหม่นี้มาพร้อมระบบ NOx Storage Catalyst (NSC) ที่ช่วยแปลงแก๊สไนพูดออกไซด์ที่เป็นโทษไปเป็นไนโตรเจน และก็ยังมีระบบระเบียบ Rapid Multi-stage Combustion ช่วยลดระยะเวลาการเผาไหม้แล้วก็ขจัดเสียงน็อกของเครื่องจักร
มาดูกันที่เครื่องยนต์เบนซินกันบ้าง Skyactiv-G 2.0 มีพละกำลัง 122 แรงม้าที่6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 213 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที พ่วงระบบ new M Hybrid 24V ไมลด์ไฮบริดที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 600 kJ และคอนเวอร์เตอร์สำหรับควบคุมเทคโนโลยีหยุดลักษณะการทำงานของลูกสูบ ก็เลยมีความมัธยัสถ์น้ำมันสูงสุด 16.6 กม.ต่อลิตร รวมทั้งปลดปล่อยไอเสียเพียง 136 กรัมต่อกิโลเมตร
 

 

 
จบท้ายด้วยเครื่องจักรกลSkyactiv-X ที่หลายคนคอย ใช้ระบบจุดระเบิดด้วยแรงอัดซึ่งเปิดตัวในรถ Mazda 3 ใหม่เป็นครั้งแรก โชคร้ายที่ Mazda ยังไม่เปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นโบรมั่นใจของ Mazda ในสโลวาเกียบอกว่ามีกำลัง181 แรงม้า แรงบิด 222 นิวตันเมตร และก็ใช้ระบบไมลด์ไฮบริดเหมือนใน Skyactiv-G
 
ทุกขุมพลังตามติดด้วยระบบเกียร์ปกติ 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด โดยรุ่น Skyactiv-X จะใช้ระบบขับ 4 ล้อ i-Activ AWD เฉพาะในรุ่นแฮทช์แบ็กด้วย แม้กระนั้นทุกรุ่นจะมาพร้อม G-Vectoring Control Plus เทคโนโลยีที่ได้รับการอัพเกรดใหม่เพิ่มเสถียรภาพและการยึดเกาะ
 
กำลังติดตามข่าวสารวงการยานยนต์ก่อนใครกันแน่ที่ Autostation.com
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มาสด้า 3

Tags : Mazda 3,มาสด้า 3,Skyactiv-X

หน้า: [1]