ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - visutkewkan

หน้า: [1]
1
ล้อแม็ก fino ก็คือล้อแม็กที่เรานิยมเรียกกันจนชินปากจ้ะซึ่งชื่อของเขาจริงๆก็คือ ล้อแมกนีเซียม ซึ่งเป็นล้อที่ถูกนำมาใช้แต่งรถสำหรับใช้เพื่อสำหรับการแข่งขันรถยนต์ในสนามแข่ง ซึ่งล้อแม็กแท้ก็จะมีราคาค่อนข้างสูงมาก แต่ว่าเรื่องของความคงทนประมาณตามไปด้วย ด้วยเหตุนี้ด้วยความที่ราคาแพงก็เลยส่งผลให้เกิดการทำล้อทดแทนล้อแม็กแท้ขึ้นมาโดยใช้วัสดุที่หลากหลายแล้วก็กรรมวิธีการที่มากมายทำให้เรียกทั้งหมดทุกอย่างรวมกันว่าล้อแม็ก ทำให้เกิดล้อแม็กประเภทต่างๆขึ้นค่ะ ล้อแม็ก finoก็มีหลากหลายประเภทเหมือนกัน

ล้อแม็ก fino เปลี่ยนรถครอบครัวของคุณเท่ขึ้นได้

สำหรับผู้ใดที่คิดจะแต่งรถที่ได้รับสมญานามว่ารถยนต์ครอบครัวแบบสกู๊ตเตอร์อย่างฟีโน่แล้วล่ะก็ สิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้เป็นความรู้พื้นฐานก็คือล้อแม็กแต่ละชนิดมีลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างกันไปเช่นไร ทั้งเรื่องของการผลิตวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้การออกแบบของล้อแม็กต่างๆเพื่อจะทำให้เราสามารถแต่งรถยนต์ของพวกเราออกมาได้อย่างงดงาม รวมทั้งตรงตามที่ปรารถนาสูงที่สุด รวมไปถึงการใช้ล้อแม็กฟีโน่ด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีประเภทของล้อแม็กมาฝากกันค่ะ

จำพวกของล้อแม็กโดยปกติแยกตามอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตมีดังนี้
1.ล้อแม็กเหล็ก เป็นล้อแม็กแบบเบสิคที่สุด ซึ่งประเภทนี้จะผลิตขึ้นมาจากเหล็กรวมทั้งพบได้ในรถสมัยโบราณซึ่งในตอนนี้มีการนำกลับมาใช้ในรถยนต์มากกว่ารถจักรยานยนต์เพราะเป็นแบบล้อที่ค่อนข้างจะใหญ่ หรือที่เราเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่าล้อแม็กกระทะ

2.ล้อแม็กแท้ หรือล้อแมกนีเซียมอัลลอย เป็นล้อแม็กที่พวกเรานิยมเรียกล้อที่ไม่ได้ทำจากเหล็ก แต่ว่าทำจากแมกนีเซียมค่ะ จึงทำให้ชินปากมาจนถึงทุกวันนี้ว่านี่คือล้อแม็ก และเมื่อล้อชนิดนี้ผสมกับอัลลอยก็เลยเรียกว่าแมกนีเซียมอัลลอย นิยมใช้สำหรับเพื่อการแข่งขันรถยนต์ ล้อน้ำหนักค่อนข้างเบา ก็เลยทำให้แรงต้านการหมุนน้อยทำให้รถยนต์เคลื่อนได้เร็วขึ้น เบรคได้ดีมากขึ้นในขณะเดียวกันมีความคงทนสูงมาก
3.ล้อแม็กอลูมิเนียมอัลลอย เป็นล้อที่ประยุกต์ใช้แทนแมกนีเซียมในกรรมวิธีการผลิตค่ะ ด้วยความที่มีคุณสมบัติทนทานและน้ำหนักเบา แต่ว่าก็ยังหนักกว่าแมกนีเซียมอยู่นิดเดียว แต่ก็เรียกว่าเบากว่าล้อเหล็กจ้ะ ปัจจุบันล้อจำพวกนี้มีราคาถูก ความทนทานสูงแล้วก็ความสวยสดงดงามก็สูงขึ้นมากยิ่งกว่าล้อชนิดอื่นๆด้วย ซึ่งทำให้เป็นล้อที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากมาย เหมาะในการใช้กับทั้งรถยนต์และก็รถจักรยานยนต์ด้วยค่ะล้อแบบแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดแตกต่างกันอย่างไร

มาถึงที่ตรงนี้สิ่งที่คนไม่ใช่น้อยสงสัยก็คือ ระหว่างล้อแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดต่างกันอย่างไร แล้วจะเลือกใช้ล้อแม็กฟีโน่ดีมากกว่าล้อแบบซี่ลวดหรือเปล่ายังเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากสนใจกันมากทีเดียวจ้ะ เพราะฉะนั้นวันนี้พวกเราจะพาทุกท่านมาดูกันค่ะว่าทั้งสองประเภทไม่เหมือนกันเช่นไร

ล้อแบบซี่ลวด เป็นล้อที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบากว่าล้อแม็กซ์จ้ะ ในเรื่องของคงทนถาวรยังมีความคงทนมากๆอีกด้วย อย่างที่เราจะสังเกตดูรถชนิดรถยนต์วิบาก หรือรถแบบลุยน้ำลุยไฟที่จำต้องใช้ความทนทานแล้วก็ความอึด ส่วนมากจะนิยมใช้ล้อซี่ลวดทั้งมวล นอกเหนือจากนั้นในเรื่องของความนุ่มนวลในเวลาที่มีการชนหรือขับรถบนถนนหนทางที่ตะปุ่มตะป่ำสำหรับล้อแบบซี่ลวดแล้วมีความนิ่มนวลมาก ทั้งนี้ก็จำต้องกล่าวว่าขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่กดทับลงมาบนล้ออีกด้วยนะคะ

ล้อแม็กมีน้ำหนักที่หนักกว่าล้อแบบซี่ลวดจ้ะเพราะฉะนั้นเรื่องของคงทนถาวรก็จะมีมากเหมือนกัน แต่ว่าสำหรับในเรื่องความนุ่มนวลแน่นอนว่าเราบางครั้งก็อาจจะต้องยกความนิ่มนวลให้กับล้อแบบซี่ลวดที่มีมากยิ่งกว่าล้อแม็ก แต่ว่าหากไปเปรียบเทียบเรื่องของความสามารถสำหรับในการรับแรงชนได้ดีแล้วนั้น จำเป็นต้องยกให้ล้อแม็กค่ะส่วนเรื่องของการทรงตัวอย่างที่เข้าใจดีว่าล้อแม็กมีน้ำหนักที่มากกว่าด้วยเหตุนั้นทำให้รถที่ใช้ล้อแม็กจะสามารถทรงตัวได้ดีมากยิ่งกว่า การใช้ล้อแบบซี่ลวดจ้ะ

ด้วยเหตุนั้นแล้วการใช้ล้อแม็ก fino หรือการใช้ล้อแบบซี่ลวดก็จำต้องขึ้นอยู่กับความจำเป็นแล้วล่ะค่ะว่าพวกเราต้องการคุณสมบัติแบบไหนถ้าเกิดมองในเรื่องความสวยงามแล้วล่ะก็ แนวสปอร์ตหรูๆก็จำเป็นต้องยกให้ล้อแม็ก fino ล่ะค่ะ
 

Tags : ล้อแม็ก fino,แม็ก fino,ล้อแม็ก

หน้า: [1]