ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - citizen

หน้า: [1]
1
ถ้าพูดถึงจังหวัดท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะร้อน จะฝน จะหนาว ก็ต้องมาที่ “เชียงใหม่” ฤดูไหนก็มาเที่ยวได้ ยิ่งหน้าฝนบอกเลยว่าคูลสุดๆ ทั้งธรรมชาติสีเขียว อากาศเย็นสบาย ไม่ต้องแย่งกันเที่ยวอีกด้วย จะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง มาดูกันเลย

1.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์i99bet


“ดอยอินทนนท์” ยอดเขาที่สูงสุดในประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตชมวิวสวยๆ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติแบบกว้างไกล ชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่ลอดผ่านเมฆหมอก จากจุดชมวิวสามารถมองเห็นพระธาตุคู่สูงเด่นของพระธาตุมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ยังมีท่องเที่ยวธรรมชาติ เช่น เส้นทางเดินธรรมชาติกิ่วแม่ปาน น้ำตกแม่ยะ บ้านแม่กลางหลวง

2.หมู่บ้านแม่กำปองหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาโดยมีธรรมชาติสีเขียวรอบล้อมให้ความร่มรื่นแบบสุดๆ มีลำห้วยเล็กๆ ไหลผ่านหมู่บ้าน เหมาะสำหรับการมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ บรรยากาศเงียบสงบๆ สุดชิลล์ อากาศเย็นสบาย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยว วัด น้ำตก ร้านกาแฟสวยๆ ชมวิวธรรมชาติ

3.ดอยอ่างขางi99betมหัศจรรย์แห่งพืชพันธุ์ดอกไม้หลายสีสัน ที่ออกดอกเบ่งบานสะพรั่งชวนให้ดูชม สร้างความตื่นเต้นตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชมกันอย่างเป็นที่สุด มองดอกไม้สีสันสวยงามท่ามกลางทุ่งสีเขียว พร้อมรับอากาศเย็นสบาย นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมาย

4.ม่อนแจ่มอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมใกล้ตัวเมือง สัมผัสอากาศเย็นสบายและรับชมทัศนียภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติแบบองศา 360 องศา ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หลากสีสันสดใส ภูเขาสีเขียว ท้องฟ้าสีฟ้า เป็นภาพที่สวยงามน่ามาชมแบบสุดๆ พร้อมมีมุมถ่ายรูปวิวธรรมชาติอีกมากมายให้ได้เลือกไว้ถ่ายเป็นที่ระลึกกัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดเชียงใหม่ ให้คุณได้รับชมธรรมชาติที่สวยงาม ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายๆ เย็นๆ เปียกนิดๆ แต่จะสดชื่นเมื่อได้พบกับวิวที่สวยงามi99bet

2

หากจะพูดถึงที่พักวิวสวยๆ ของเชียงใหม่ในช่วงนี้ ชื่อของม่อนเหนือโฮมสเตย์คงจะอยู่ในความทรงจำของผู้ที่เคยได้ไปเข้าพักทุกๆ คนi99bet

เพราะทุกคนที่ได้มาพักผ่อนที่นี่ต่างได้รับโอโซนบริสุทธิ์กลับไปเป็นของฝากกันแถบทุกคน ที่พักวิวภูเขาที่บ้านทุกหลังจะหันหน้าออกสู่ขุนเขาที่ทอดตัวยาวเรียงกันทางขึ้นสู่ดอยม่อนแจ่มบ้านแต่ละหลังนั้นจะสร้างขึ้นจากไม้เป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่ดูคูลมากๆ มีรูปทรงแต่แปลกตาแต่สวยงาม บ้านพักมีให้เลือกหลายแบบ

แต่ที่นิยมมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นบ้านไม้ที่หันหน้าออกสู่ภูเขา เพราะในยามเช้านั้นเมื่อตื่นขึ้นมาจากที่นอนจะสามารถมองเห็นวิวขุนเขาและทะเลหมอกได้ตั้งแต่แต่ตื่นนอนแบบส่วนตัวสุดๆ


คิดภาพบรรยากาศว่าในยามเช้าจิบกาแฟสักแก้ว ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามพระอาทิตย์ค่อยๆ ทอแสงลงมาi99bet เบื้องล่างคือทะเลหมอกหนา และขุนเขาใหญ่ จะเป็นบรรยากาศที่ฟินขนาดไหนในยามเย็นที่นี่จะมีอากาศเย็นสบายๆ เหมาะที่จะนั่งชิลๆ ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ บริเวณริมระเบียง ไม่ว่าจะเป็นทานข้าว หรือจะจัดหมูกระทะสักชุดมาแก้หนาวก็ชิลไม่แพ้กันi99betใครอยากจะสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้ต้องรีบจองกันหน่อยนะครับ เพราะตอนนี้ม่อนเหนือโฮมสเตย์กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว จึงมีผู้จองคิวเพื่อที่จะเข้าพักกันยาวหลายอาทิตย์

ถึงจะจองยากสักหน่อย แต่แน่นอนว่าความพยายามนั้นย่อมสวยงามเสมอ คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งความฟิน และจะเข้าใจความหมายของที่พักราคาถูกแต่วิวราคาแพงได้อย่างแท้จริงข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้งม่อนเหนือโฮมสเตย์ : 109 หมู่ 11 แม่แรม อำเภอ แม่ริม เชียงใหม่

ติดต่อ : 084 363 8014

Facebook : ม่อนเหนือโฮมสเตย์


3

i99betเที่ยวระนอง ไม่ไปเที่ยวเกาะ ไปเที่ยวไหนดี! เพราะ “ระนอง” ไม่ได้มีดีแค่ทะเล แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติและเพลิดเพลินไปกับจังหวัดนี้

“จังหวัดระนอง” เมืองท่องเที่ยวของดินแดนภาคใต้ของประเทศไทย หาดทรายสวย น้ำทะเลใส แหล่งดูปะการังสีสันสวยงาม และถือว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดมากๆ แต่ถ้ามาเที่ยว “ระนอง” แล้วไม่ได้ไปเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเล จะไปไหนกันดี! แอดจัดทริป 1 วัน เที่ยวชมธรรมชาติในเมืองระนอง พร้อมแล้วไปลุยกันเลย

การเดินทางภายในตัวเมืองระนองถ้าไม่ได้เช่ารถ ก็ต้องมานั่ง “รถสองแถวไม้” สัญลักษณ์ของจังหวัดระนอง เที่ยวรอบเมืองกัน

เริ่มต้นมื้อเช้าเพิ่มพลังกันที่ “ระนองโอชา” อิ่ม อร่อย กับเมนูติ่มซำมากว่า 30 เมนู พร้อมเมนูอีกมากมายของทางร้านชื่อดังประจำจังหวัดระนอง


อิ่มมื้อเช้ากันแล้ว ไปเที่ยวกันได้ เริ่มต้นที่ “พระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง)” เป็นพระราชวังรังสรรค์ที่ทำขึ้นมาใหม่แทนของเดิมที่พังไป ถือว่าเป็น 1 ใน 19 พระราชวังของไทยที่มีประกาศพระบรมราชโองการยกขึ้นเป็นพระราชวัง ชมรูปปั้นการทำเหมืองแร่ดึบุก เรือนศาลาเก่าแก่แปดเหลี่ยม และกลุ่มอาคารพระราชวังรังสรรค์มาเที่ยวกันต่อที่ “บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะรักษะวาริน” สถานที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ มานอนแช่น้ำผ่อนคลายความเหนื่อยล้า พร้อมชมธรรมชาติรอบข้าง ชิลๆ กัน
แช่น้ำผ่อนคลายกันเสร็จแล้ว ไปหาธรรมชาติที่เงียบสงบที่ “ระนองแคนย่อน” i99betเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกจุดหนึ่งที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งในยามเช้าและ ยามเย็น มีพื้นที่ที่แวดล้อม ไปด้วยภูเขา หินขาว และต้นไม้สีเขียว

มาต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญดั่งคำขวัญของจังหวัด “ภูเขาหญ้า” ภูเขาหัวโล้นที่คล้ายคลึงกับ Wallpaper ในคอมพิวเตอร์ ฮ่าๆ มีเนินเขาเล็กๆ สามารถคิดไปเดินชมทุ่งหญ้าสีเขียว พร้อมถ่ายรูปมุมฮิปส์ๆ ปล่อยตัวเพลินไปกับธรรมชาติที่เงียบสงบได้เวลาเข้าป่า ให้สายน้ำช่วยในการผ่อนคลายที่ภายใน “อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว” ชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และสายน้ำไหลที่สวยงาม หรือจะไปลงแช่น้ำตกเย็นๆ ให้ชื่นใจเดินชมธรรมชาติใน “อุทยานแห่งชาติแหลมสน” รอชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น ก่อนเดินทางกลับไปพักผ่อน จบทริป 1 วัน เที่ยวชิลล์สัมผัสธรรมชาติที่จังหวัดระนอง
ใครกำลังมองหาที่เที่ยวผ่อนคลาย ลองวางแผนหาวันหยุด เก็บกระเป๋า ให้ธรรมชาติผ่อนคลายคุณ “เพราะระนอง ไม่ได้มีดีแค่ทะเล” i99bet

หน้า: [1]