ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: Jurassic Park  (อ่าน 671 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ cavalry-x

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 3734
 • กระทู้: 4
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: เอ็กซ์
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
Jurassic Park
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 2020, 10:09:05 »
 Share 

 
Jurassic Park


    Jurassic Parkคือ 1993 อเมริกันนิยายวิทยาศาสตร์ หนังผจญภัยกำกับโดยสตีเว่นสปีลเบิร์กและผลิตโดยแค ธ ลีนเคนเนดี้และ Gerald R. Molen มันเป็นตอนแรกใน Jurassic Parkแฟรนไชส์และอยู่บนพื้นฐานของ 1990 จากนวนิยายชื่อเดียวกันโดยไมเคิลไคลและบทภาพยนตร์ที่เขียนโดยไคลและเดวิด Koepp ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่บนเกาะสวม Isla Nublar , ตั้งอยู่นอกอเมริกากลางของชายฝั่งแปซิฟิกใกล้กับคอสตาริก้า จอห์นแฮมมอนด์นักธุรกิจผู้มั่งคั่งและทีมนักวิทยาศาสตร์พันธุศาสตร์ได้สร้างสวนสัตว์ป่าของไดโนเสาร์ที่สูญพันธุ์ไป แล้ว เมื่อการก่อวินาศกรรมทางอุตสาหกรรมนำไปสู่การปิดตัวลงอย่างมหันต์ของสิ่งอำนวยความสะดวกด้านพลังงานและข้อควรระวังด้านความปลอดภัยกลุ่มเล็ก ๆ ของผู้มาเยือนและลูกหลานของแฮมมอนด์พยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดและหลบหนีเกาะที่เต็มไปด้วยอันตราย ก่อนที่จะมีการตีพิมพ์นวนิยายของ Crichton สตูดิโอสี่แห่งก็เสนอราคาสิทธิ์ในภาพยนตร์ ด้วยการสนับสนุนจากUniversal Studiosทำให้สปีลเบิร์กได้รับสิทธิ์เป็นจำนวนเงิน $ 1.5 ล้านก่อนที่จะตีพิมพ์ในปี 1990 ไคลได้รับการว่าจ้างเพิ่มอีก 500,000 ดอลลาร์เพื่อปรับตัวให้เข้ากับหน้าจอ Koepp

     เขียนร่างสุดท้ายซึ่งทำให้การแสดงออกและความรุนแรงของนวนิยายเปลี่ยนแปลงไปมากและมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครมากมาย สถานที่ถ่ายทำในรัฐแคลิฟอร์เนียและฮาวายระหว่างเดือนสิงหาคมและเดือนพฤศจิกายน 1992 และหลังการผลิตเหล็กแผ่นรีดจนถึงเดือนพฤษภาคมปี 1993 ภายใต้การดูแลโดยสปีลเบิร์กในโปแลนด์ในขณะที่เขาถ่ายทำรายการชินด์เลอร์ ไดโนเสาร์ถูกสร้างขึ้นด้วยภาพที่สร้างจากคอมพิวเตอร์โดยIndustrial Light & Magic (ILM) และไดโนเสาร์animatronicขนาดเท่าจริงที่สร้างขึ้นโดยทีมงานของStan Winston เพื่อแสดงการออกแบบเสียงของภาพยนตร์ซึ่งรวมถึงการผสมผสานของเสียงสัตว์ต่าง ๆ สำหรับไดโนเสาร์คำราม Spielberg ลงทุนในการสร้างDTSบริษัท ที่เชี่ยวชาญในระบบเสียงรอบทิศทางแบบดิจิตอลรูปแบบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับแคมเปญการตลาดมูลค่า 65 ล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึงข้อตกลงด้านลิขสิทธิ์กับ บริษัท กว่า 100 แห่ง Jurassic Parkฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 9 มิถุนายน 2536 ที่โรงละครอัพทาวน์ในวอชิงตันดีซีและได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 11 มิถุนายนในสหรัฐอเมริกา มันทำรายได้รวมกว่า 914 ล้านเหรียญทั่วโลกในการฉายละครดั้งเดิมซึ่งกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 1993และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลซึ่งเป็นสถิติที่จัดทำขึ้นจนกระทั่งการเปิดตัวไททานิค

สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88

   ในปี 1997 นักวิจารณ์ที่ชื่นชมเทคนิคพิเศษการแสดงคะแนนดนตรีของจอห์นวิลเลียมส์และทิศทางของสปีลเบิร์ก ต่อไปนี้ของ3Dรุ่นใหม่ในปี 2013 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี, Jurassic Parkกลายเป็นภาพยนตร์ที่สิบเจ็ดในประวัติศาสตร์จะเกิน $ 1 พันล้านในการขายตั๋ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากกว่ายี่สิบรางวัลรวมถึงรางวัลออสการ์สามรางวัลสำหรับความสำเร็จด้านเทคนิคในด้านวิชวลเอฟเฟกต์และการออกแบบเสียง จูราสสิคพาร์คถือเป็นสถานที่สำคัญในการพัฒนาภาพถ่ายและคอมพิวเตอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ตามมาด้วยสี่ภาคต่อเนื่องที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์: The Lost World: Jurassic Park (1997), Jurassic Park III (2001), Jurassic World (2015) และJurassic World: Fallen Kingdom (2018) พร้อมภาคต่อที่ห้าJurassic World : Dominionมีกำหนดการเปิดตัวในปี 2021 ในปี 2018 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการคัดเลือกเพื่อการอนุรักษ์ในสำนักทะเบียนภาพยนตร์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกาโดยหอสมุดแห่งชาติว่าเป็น "วัฒนธรรมประวัติศาสตร์หรือความหมายเชิงสุนทรียะ This document was edited with the instant web content composer. Use the online HTML converter to convert the documents for your website.

Tags: