ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: การเอาใจใส่กระเป๋าเดินทางให้คงอยู่ในสภาวะที่แล้วจรน๊านยาวนาน  (อ่าน 247 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Treekaesorn

 • สมาชิกใหม่
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 946
 • กระทู้: 0
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
 • ชื่อเล่น: ธี
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
การคุ้มครองกระเป๋าเดินทางให้คงอยู่ในสถานะตอนแรกเสด็จน๊านนานนม
ตอนนี้มีโปรโมชันต่าง ๆ ห้ำหั่นกันสุดฤทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นทริปในประเทศหรือว่าเมืองนอก ราคาบัตรเครื่องบินจัดโปรเป็นว่าเล่น เคหสถาน ภัตตาคาร รีวิวกันชนิดที่ว่าถึงพริกถึงขิง แล้วแบบนี้จะไม่ให้มือลั่นกดซื้อแพ็คเกตเป็นประจำได้ยังไง พร้อมกับเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าในแต่ละทริคสิ่งที่ต้องมีที่สุดคืือ กระเป๋าเดินทาง วันนี้เราจึงคัดสรรวิธีที่จะรักษากระเป๋าเดินทาง (แอบแพง) ของเราให้อยู่ในสภาพเดิมดูเหมือนใหม่ทั้งนั้นเวลา มาไหว้วานกันค่ะ
 
1.ที่แล้วจะไปดูวิธีรักษากระเป๋าเดินทาง ต้องเริ่มจากการจับจ่ายกระเป๋ากันแต่ก่อนนะจ๊ะ กระเป๋าเดินทางถ้าจะให้คุณลักษณะโอเคสุด ๆ ก็ต้องฟัดกับมูลค่านี๊ดนึง เพื่อจะจะได้ไม่ต้องซื้อมากมายรอบที่บอกว่าแยะรอบเพราะถ้าซื้อกระเป๋าคุณค่าต่ำ กระเป๋าเดินทางราคาถูก โหลดใต้เครื่องทีนึงก็พังพินาศแล้วจ้า (เคยมีความช่ำชอง) เพราะฉะนั้นหาที่คุณภาพโอเค แต่ยังสู้มูลค่าได้อยู่ดีกว่านะ

2. หาจับจ่ายใช้สอยซ่าโบะกระเป๋าเดินทางหน่อยก็ดีนะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แระ ซื้อของทีเดียวเลยแล้วกัน จุดแข็งของเจ้าผ้าคลุมหมายถึง กันรอยขีดข่วนที่จะสมภพกับตัวกระเป๋า อุตส่าห์เลือกมาซะงามแต่พอโหลดใต้เครื่องหรือกินไม่ระวัง ได้รอยคราบมาแล้วจะหาว่าไม่ว่านะ และอีกประการหมายความว่าเชี่ยวชาญกันกระแทกกันฝนได้ในสภาพนึงค่ะ (ดีกว่าไม่มีอะไรเลยนะ)

3. ระวังในการจัดของใส่ในกระเป๋าถือ สิ่งของสิ่งหนึ่งสิ่งใด ถ้าดูจบมีความโน้มเอียงว่าจะก่อความหายนะให้กระเป๋าเราได้ ขอร้องทักขิญห่อของสิ่งนั้นให้มิดชิดนะคะ เด๋วเกิดสลายเหรอทิ่มกระเป๋าขึ้นมาต่อจากนั้นจะยุ่ง

4. เมื่อใช้งานจบสิ้นแล้ว น่าเช็คประทินทั้งด้านนอกด้านใน แล้วผึ่งลมให้เหี่ยวแห้ง งำในที่ ๆ มีภูมิอากาศถ่ายเทสะดวก ปิดกั้นวางไว้ที่แดดส่งถึง และหยุดวางกระเป๋าเดินทางใกล้ชิด เนื่องจากเมื่อกระแทกเดโชอาจจะทำให้กระเป๋าดูดติดกันเมื่อดึงออกอาจจะเป็นคราบใช่ไหมป่นปี้ได้

5. เพรงซ่อนจงใช้วาสลีนทาในส่วนที่เป็นโลหะเอาไว้ เพื่อที่จะปกปักรักษาการประสูติสนิมนะจ๊ะ เช่นตัวล็อค หรือไม่ก็โลหะที่ติดไว้ตรงมุมของกระเป๋า ไม่ใช่หรือตรงลูกล้อของกระเป๋าล้อลาก จะช่วยให้ล้อหมุนง่ายขึ้น

6. เผื่อยังมีชีวิตอยู่กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง ทำให้เก่งเป็นรอยได้หวานคอแร้ง คราวมีร่องรอยขีดข่วนเกิดขึ้น เพื่อนๆ ทำได้นำกระดาษฟอยด์ที่อยู่ในซองบุหรี่ นำทางมาวางทับกระเป๋าเดินทางจากนั้นใช้เตารีดรีดทับค่อย ๆ รอยขีดข่วนก็จะค่อย ๆ ลบเลือนค่ะ

7. สมมติว่ามีกระเป๋าถือความโอนเอียงว่าจะไม่ไหวกินกระเป๋าเดินทางไปอีกสักคราวนึง วิถีทางเก็บอีกกรรมวิธีคือเมื่อทำความสะอาดแล้วเสร็จ ผึ่งลมจนแห้งเหี่ยวแล้วให้เพื่อน ๆเอาฟิล์มยืดมาห่อหุ้มกระเป๋าเดินทางให้รวมหมด ทำนองนี้จะช่วยอนุรักษ์สถานะสิ่งของกระเป๋าเดินทางได้ เพราะกระเป๋าจะไม่เดินฝุ่น เหรอมลสาร ไม่ชื้น รับรองว่าเมื่อแกะมาใช้งานซ้ำ จะรู้สึกดังไม่เคยชดใช้มาเก่าเลยทีเดียว (เสี่ยงนะ ไม่ได้เวอร์) ((^__<))

เครดิต : http://www.songkhlamedia.com/media/index.php?topic=831111.new#new

Tags : กระเป๋าถือ,กระเป๋าล้อลาก

Tags: