ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: รายละเอียดเพิ่มเติมของเกมส์ Star Wars Jedi: Fallen Order เร็วๆนี้  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Mossemer1

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 2982
 • กระทู้: 87
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: mossemer
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
รายละเอียดเพิ่มเติมของเกมส์ Star Wars Jedi: Fallen Order เร็วๆนี้เผยรายละเอียดสำคัญทั้งหมดหลังการเปิดตัวจากงาน EA Play 2019

จัดว่าเป็นเกมที่กำลังร้อนแรงที่สุดในนาทีนี้เลยทีเดียวสำหรับ Star Wars Jedi: Fallen Order ของทีมงาน Respawn จากค่าย EA เพราะหลังปล่อย Trailer Gameplay แบบเต็ม ๆ ความยาว 15 นาทีออกมาเมื่อคืนเกมเมอร์หลายคนก็อยากจะรู้รายละเอียดอื่น ๆ ของตัวเกมที่ไม่ได้ถูกพูดถึง

ล่าสุดนิตยสาร Gameinformer ฉบับใหม่ได้ตีพิมพ์รายละเอียดหลายอย่างเกี่ยวกับตัวเกม Star Wars Jedi: Fallen Order ออกมา มีหลายจุดที่น่าสนใจและสมาชิก User นาม DMVfan123 ของเว็บ Resetera ก็หยิบยกสรุปมาไว้ ผมขอนำเนื้อหาทั้งหมดมาแปล พร้อมเสริมเนื้อหาอื่น ๆ จากในหนังสือเข้าไปและนำมาฝากให้แฟน ๆ GamingDose ได้อ่านกันครับ

บอกเลยว่าเยอะมากจริง ๆ อ่านกันให้จุใจไปเลย

ระบบการเล่น
ระบบการเล่นที่ส่วนที่คล้ายและได้รับแรงบันดาลใจจากเกม Dark Souls ทีมงานระบุว่าไม่ได้ต้องการให้ผู้เล่นรู้สึกยากเหมือนในเกม Souls แต่ต้องการให้ผู้เล่นใช้ฝีมือและความพยายามในการต่อสู้
พลัง Force ถือเป็นส่วนเสริมสำคัญในการต่อสู้ ผู้เล่นจะได้ใช้ Force หลายรูปแบบในการ “จัดการ” กับเหล่าศัตรู
ทีมงานระบุว่าตัวเกมจริง ๆ มีความยากมากกว่าในเดโมที่เราเห็นในงาน EA Play
ตัวเกมมีตัวเลือกปรับระดับความยาก
ในส่วนของระบบการสำรวจทีมงานได้แรงบันดาลใจจากเกม Metroid  โดยตัวเกมจะมีของซ่อนและความลับถูกปิดซ่อนเอาไว้จนกว่าผู้เล่นจะได้รับพลังใหม่มาและย้อนกลับมาสำรวจในพื้นที่เดิม
ไม่มีระบบ Waypoint ไม่มีการชี้เป้าหมายไปยังภารกิจ ผู้เล่นต้องออกสำรวจดวงดาวและฉากต่าง ๆ ด้วยตนเอง
หุ่นยนต์ BD-1 คู่หูของพระเอกสามารถฉายแผนที่ 3 มิติแบบ Hologram ไว้ให้ผู้เล่นใช้งาน มีการแสดงแผนที่ส่วนที่ผู้เล่นสำรวจไปแล้วรวมไปถึงระบุ “พื้นที่สำคัญ” ด้วยสีทองให้ผู้เล่นกลับมาสำรวจ
ระหว่างเปิดแผนที่เกมจะไม่ถูกหยุดลง
ผู้เล่นจะมียานอวกาศส่วนตัวเพื่อใช้ในการเดินทางไปมายังดาวต่าง ๆ ได้ตามต้องการ เราสามารถเลือกไล่ตามภารกิจหรือย้อนกลับไปดาวเก่า ๆ เพื่อตามหาของเพิ่ม ยานของตัวเอกมีชื่อว่า The Stinger Mantis
บนยานจะเป็นพื้นที่พักผ่อน ผู้เล่นจะสามารถ Save พัฒนา Skill พูดคุยกับตัวละครอื่น ๆ ศึกษาประวัติของดาวต่าง ๆ และเนื้อเรื่องในเกมได้ที่นี่
ยานอวกาศของเรายังมี “กิจกรรม” อื่นให้ทำซึ่ง Respawn ยังไม่พร้อมเปิดเผยออกมาในตอนนี้ (อาจเป็น Minigame บังคับยานยิงต่อสู้ ?)
ยังไม่เปิดเผยจำนวนดาวที่มีในเกม แต่ทีมงาน Informer ได้เห็นภาพงานศิลป์และระบุว่าตัวเกมมีจำนวนดาวให้สำรวจ “ไม่น้อยเลยทีเดียว”
มีทั้งดาวชื่อดังจากในภาพยนตร์และดาวใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ
แต่ละดาวจะมี “เมืองท่า”  ซึ่งเป็นพื้นที่ศูนย์กลางสำหรับลงจอดยาน
การเดินทางไปดาวต่าง ๆ โดยใช้ยานอวกาศจะเป็นแบบ Real Time นั่นคือไม่มีฉากโหลดและการตัดฉากระหว่างเดินทางไปดาวอื่น ผู้เล่นสามารถใช้เวลาระหว่างเดินทางทำกิจกรรมอื่น ๆ บนยานได้
ฉากบนดาวเปิดกว้างในระดับหนึ่ง บางพื้นที่มีขนาดใหญ่พอให้ผู้เล่นออกเดินสำรวจได้แบบอิสระ บางพื้นที่ต้องการพลัง Force พิเศษหรืออุปกรณ์บางอย่างในการเข้าถึง
การออกสำรวจจะทำให้ผู้เล่นค้นพบ Item ที่ใช้ในการอัพเกรดตัวละคร ทั้งหลอดเลือดและหลอดพลัง Force ไปจนถึงแต้ม Skill สำหรับพัฒนาท่วงท่าใหม่ ๆ
ไม่มีระบบฟื้นฟูพลังโดยอัตโนมัติ ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เติมพลังหรือ health canisters เพื่อเพิ่มเลือด หากอุปกรณ์เติมพลังหมดผู้เล่นสามารถกดปุ่มดีดนิ้วและเรียกหุ่นยนต์คู่ใจ BD-1 โดยเจ้าหุ่นจะทำการโยนหลอด health canisters ให้ ตัวเอกคว้ามาใช้งาน
หลอดเพิ่มเลือดหรือ health canisters จะใช้ระบบเดียวกับ Estus Flasks หรือน้ำเต้าในเกม Sekiro ผู้เล่นจะต้องเดินทางไปจนถึงจุด Save จึงจะได้รับหลอดเลือดมาใช้เพิ่ม
การเดินกลับไปจุด Save เดิมจะทำให้ศัตรูเกิดใหม่แบบเดียวกับใน Dark Souls
 
ผู้เล่นจะสามารถหา Item มาอัพเกรดเพิ่มจำนวน health canisters ที่มีได้ (เริ่มเกมมาผู้เล่นจะมาหลอดเพิ่มเลือดแค่ 2 อัน)
หุ่น BD-1 สามารถเก็บเอาวัสดุภายในฉากเพิ่อนำมาสร้างเป็น health canisters ให้ตัวเอกใช้งาน
มี Item สำหรับปรับแต่งหน้าตาของทั้ง Cal ตัวเอก หุ่น DB-1 และยาน The Stinger Mantis
มีระบบปรับแต่ง Lightsaber ตั้งแต่ สี ไปจนถึง ส่วนของด้ามจับ (ไม่มีดาบสีแดงให้ใช้เพราะเราคือ เจได)
Cal มาพร้อมความสามารถในการวิ่งไต่กำแพง แต่กำแพงที่วิ่งไต่ไปได้จะมีลักษณะเฉพาะตัว เราจะไม่สามารถวิ่งไต่กำแพงได้ทุกอัน
BD-1 สามารถช่วยเรา Scan หาข้อมูลที่น่าสนใจจากในฉากเพื่อทำให้เรารับรู้เนื้อเรื่องเพิ่มเติม
มีศัตรูหลากหลายรูปแบบทั้งสัตว์ประหลาด หุ่นยักษ์ และเหล่า Trooper
แม้ว่า Trooper จะดูเหมือนเป็นศัตรูพื้นฐาน แต่ทีมงานยืนยันว่าการต่อสู้กับพวกมันก็จำเป็นต้องอาศัยฝีมือเช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อต้องเจอกับ Trooper หลาย ๆ แบบพร้อมกัน
มี Boss และ Mini Boss มากมายหลายแบบให้จัดการ ทีมงานสัญญาว่าการต่อสู้ในเกมจะไม่ใช่เป็นเพียงแค่การ “เปลี่ยนสีตัวละครเดิม” และเอากลับมาให้เราสู้ใหม่อีกครั้ง
แทบทุกปุ่มที่ใช้ในการบังคับมีท่าเสริมในการกด ไม่ว่าจะเป็นการกดแบบกดค้างไว้หรือการเคาะสองครั้งติดกันหรือ Double Tap ทีมงานระบุว่าการออกแบบนี้มีขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นสามารถใช้ท่าพิเศษทุกอย่างในเกมได้ตลอดเวลา ไม่มีความจำเป็นต้องกดเข้าเมนูไปสลับติดตั้งท่าที่ต้องการใช้แบบในเกมอื่นบางเกม
มีการยกตัวอย่างปุ่มกดของเครื่อง Playstation 4 การฟัน Lightsaber พื้นฐานจะเป็นการกดสี่เหลี่ยม การกดสามเหลี่ยมจะเป็นท่าโจมตีแบบ Focus หากกดเคาะสองครั้งจะเป็นท่าโจมตีแบบรุนแรง ส่วนกดค้างจะเป็นการใช้ Force พุ่งตัวไปหาศัตรู
ปุ่มใช้พลัง Force ถูกกำหนดไว้ที่ปุ่ม R1 R2 L1 L2 หรือ RT LT  พลัง Force พื้นฐานคือท่าดึงกับท่าผลัก อีกท่าคือท่า Force Slow
ระบบการตอสู้เน้นหนักไปที่การหาทาง Counter และจัดการกับศัตรูโดยที่ศํตรูไม่คาดคิด การดวลจะเน้นไปที่การทำให้หลอดค่าพลังป้องกันของศัตรูหมดและเข้าไปจัดการ   ผู้เล่นจะต้องคอยระวังหลอดพลังของตัวเองเช่นกัน  ทีมงานระบุว่าฉากการดวลจะมีความกดดันที่ผู้เล่นต้องตัดสินใจให้ดีก่อนออกท่าโจมตี ไม่ใช่กดรัวปุ่มอย่างเดียว

เนื้อเรื่องและตัวละคร
เรื่องราวในเกมเริ่มขึ้นที่ดาว Bracca ซึ่งฝ่าย Empire ใช้เป็นสถานที่เก็บยานอวกาศ ที่ซึ่งยานปลดประจำการถูกนำมารื้อชิ้นส่วน
ในระหว่างสงคราม Clone Wars ในภาพยนตร์ Cal ตัวเอกของเกมกำลังศึกษา Force ในฐานะเจไดฝึกหัด
หลังคำสั่ง 66 ถูกเปิด Cal จำเป็นต้องหลบหนีไปซ่อนตัวและทิ้งทุกอย่างที่มีไป
Respawn ดูไม่ค่อยอยากเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับ Cal ตัวเอกมากนัก ทำให้มีข้อบ่งชี้ว่า Cal อาจเป็นบุคคลที่มีความสำคัญบางอย่าง ทีมงานยืนยันว่าเรื่องราวเบื้องหลังของ Cal ทั้งหมดจะถูกเปิดเผยในเกม
ผู้เล่นจะเริ่มถูกตามล่าภายในระยะเวลาไม่กี่นาทีหลังเริ่มเกม
Cal ได้รับความช่วยเหลือจากอดีตเจไดหญิงลึกลับนาม Cere ผู้ต้องการฟื้นฟูนิกายเจไดกลับคืนมา
Cere สัญญาว่าจะช่วยฝึก Cal ให้เป็นเจไดหากเขายอมช่วยเหลือภารกิจของเธอ
Greez Dritus กัปตันยาน The Stinger Mantis เป็นเอเลี่ยนสายพันธุ์ใหม่ที่ทาง Respawn ร่วมมือกับ Lucasfilm สร้างขึ้นเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ
Saw Gerrera ตัวละครจาก The Rogue One มีบทบาทในเกมและได้ Forest Whitaker ดาราเจ้าของบทกลับมาให้เสียงพากย์ในเกม
The Second Sister อดีตสมาชิกเจไดผู้ทรยศและหันไปเข้าร่วมกับฝ่าย Sith ทำหน้าที่เป็นนักล่าเจไดเป็นศัตรูหลักคนสำคัญ เธอเป็นตัวละครอีกตัวที่ Respawn ออกแบบร่วมกับ Lucasfilm และการที่เธอไปปรากฎตัวในหนังสือการ์ตูนชุด Darth Vader: Dark Lord of the Sith ก็เป็น Easter Egg ที่เชื่อมโยงการ์ตูนดังกล่าวเข้ากับเกมนี้
หุ่น BD-1 ใช้เวลา 2 ปี ในการออกแบบ Respawn ทำงานร่วมกับ Lucasfilm อย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างหุ่นตัวนี้ขึ้นมา
Ben Burtt นักออกแบบเสียงในตำนานผู้ดูแลเสียงของ หนัง เกม การ์ตูน อนิเมชั่น Star Wars เข้ามาออกแบบเสียงให้หุ่น DB-1 ซึ่งที่ผ่านมา Ben Burtt เป็นคนออกแบบเสียงให้ Chewbacca, R2-D2 และแม้แต่เสียงหายใจของ Darth  Vader

การพัฒนาตัวเกม
ก่อนเริ่มต้นพัฒนาทีมงาน Respawn ได้เสนอไอเดียเกม Star Wars ให้กับทาง EA ซึ่งตอนแรกทั้งสองฝ่ายหาข้อตกลงสัญญาร่วมกันไม่ลงตัว  สุดท้ายคุณ Stig Asmussen และทีมงาน Respawn ได้เริ่มต้นลงมือพัฒนา “เกมตระกูลใหม่” ที่เน้นระบบการต่อสู้ระยะประชิดและเสนอไอเดียดังกล่าวให้ EA อีกครั้ง   งวดนี้ EA มองเห็นศักยภาพว่าตัวเกมสามารถเป็นเกม Star Wars ชั้นดีได้  คุณ Vince Zampella หัวเรือใหญ่ของ Respawn เลยตัดสินใจให้ทีมงานเลือกว่าจะสร้างเกมดังกล่าวเป็นเกมใหม่หรือจะเปลี่ยนมันให้กลายเป็นเกม Star Wars ซึ่งทีมงานตัดสินใจเลือกสร้างเกม Star Wars
หลังจากได้รับคำยินยอมจาก EA ทีมงานก็ต้องได้รับคำยินยอมจาก Lucasfilm ตอนแรกทาง Lucasfilm ค่อนข้างกังวลเพราะ “เจได” ถือเป็นส่วนสำคัญของ Star Wars แต่เมื่อได้ข้อมูลจากทาง Respawn พวกเขาก็มั่นใจและตกลงช่วยเหลือ Respawn ในการสร้างเกมนี้ขึ้นมา
Lucasfilm เป็นผู้ให้ความช่วยเหลือในการหาช่วงเวลาสำหรับเนื้อเรื่องในเกมนี้


ขอบคุณข้อมูลจาก
gamingdose
vegus

Tags: